TRANG CHỦGIỚI THIỆU DVSCQUAN HỆ CỔ ĐÔNGTRUNG TÂM DỮ LIỆUDOANH NGHIỆPHỖ TRỢLIÊN HỆ
Tin kinh tế
Thị trường niêm yết
Thị trường chưa niêm yết
Tin kinh tế
Tin DVSC
Báo cáo phân tích
Bản tin thị trường
TIN TỨC DVSC
BẢN TIN THỊ TRƯỜNG
TIN KINH TẾ
Tin kinh tế

Kinh tế Anh: Anh có thể tiếp tục cắt giảm ngân sách thêm 10%

Bộ Tài chính Anh vừa thông báo ngân sách dành cho các bộ, ngành có thể sẽ bị cắt giảm thêm 10% trong tài khóa 2015-2016 ngoài các khoản chi tiêu hàng năm đã bị cắt giảm trước đó.

Bộ Tài chính Anh cho biết, trừ các bộ, ngành phụ trách lĩnh vực y tế, giáo dục và viện trợ quốc tế, còn lại đều thuộc diện cắt giảm thêm ngân sách hàng năm. Đối với Bộ Quốc phòng, ngân sách để mua thiết bị quân sự sẽ được tăng 1%, còn các khoản chi tiêu khác sẽ bị cắt giảm 5%.

Đối với Bộ Phát triển quốc tế, viện trợ quốc tế vẫn được giữ nguyên ở mức 0,7% Tổng thu nhập quốc gia (GNI) như đã cam kết, tuy nhiên phần ngân sách còn lại, chủ yếu được sử dụng cho công tác quản lý, vẫn sẽ nằm trong diện bị cắt giảm.

Động thái trên là nhằm thực hiện yêu cầu của Bộ trưởng Tài chính George Osborne về việc cắt giảm chi tiêu công thêm 11,5 tỷ bảng (khoảng 18,5 tỷ USD) đưa ra trong báo cáo dự thảo ngân sách tài khóa 2013-2014 được công bố ngày 20/3 vừa qua.

Trong báo cáo này, ông Osborne cũng đã tuyên bố sẽ cắt giảm thêm 2,5 tỷ bảng (hơn 4 tỷ USD) ngân sách dành cho các bộ ngành trong 2 năm tới để có tiền đầu tư vào những dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm, từ đó khôi phục tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.

Thông báo của Bộ Tài chính Anh được đưa ra trong bối cảnh chính phủ nước này dự kiến sẽ rà soát lại kế hoạch chi tiêu của các bộ, ngành trong tài khóa 2015-2016 vào ngày 26/6 tới. Các nhà phân tích cho rằng mức cắt giảm có thể sẽ được hạ xuống 8% hoặc 9% khi các bộ ngành tiến hành các cuộc thương lượng trong thời gian trước khi kế hoạch cuối cùng được thông qua./.


Theo - TTXVN

Các tin khác: